Thông tin sản phẩm:
Quy cách: gói 20 gram hạt
Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày
Tỷ lệ nảy mầm: >85%
Thời gian thu hoạch: 25 - 30 ngày sau gieo
Kỹ thuật trồng và chăm sóc:
1.Chuẩn bị gieo trồng hạt giống cải thìa
– Sử dụng khay trồng là khay xốp hoặc khay nhựa với kích thước 40 x60x 12 cm. Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.
– Giá thể đất sạch: Là giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch được bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác…đất tơi xốp, giữ ẩm tốt.
– Đổ giá thể vào khay với độ dày 7-8 cm, san phẳng bề mặt giá thể, tưới ẩm.
2. Gieo hạt hạt giống rau cải thìa
– Hạt ngâm trong nước ấm với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 1-2 giờ rồi đem gieo hạt.
– Gieo theo từng ô sẵn như trong hình, mỗi ô tầm khoản 3-5 hạt giống, sau 2 tuần cây bắt đầu ra lá thật, đem tách cây trồng thưa để cây phát triển tốt
3. Chăm sóc hạt giống rau cải thìa
– Trong giai đoạn ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển, chú ý đề phòng sâu ăn lá bằng cách quan sát và bắt bằng tay vào buổi tối và sáng sớm.
– Khi cây có 4-6 lá thật (18-20 ngày sau gieo), cây khỏe mạnh tiến hành tỉa ra trồng. Bỏ cây vào hốc, lấp đất dùng tay ấn nhẹ đất, tưới giữ ẩm 2 lần/ ngày trong tuần đầu tiên để cây bén rễ hồi xanh.
– Chú ý khi trồng tỉa không nên trồng sâu quá hoặc nông quá tránh ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần, trồng trong vụ mưa có thể ít hơn 2-3 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể.
4. Thu hoạch:
Thu hoạch, bảo quản: Khi cây phát triển tối đa, sau trồng từ 40-60 ngày, thì có thể thu hoạch.
* Lưu ý: Sau trồng 1-2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350-400 g/m2 hoặc 80-100 g/ khay kích thước 40x 60cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại.