Thông tin sản phẩm:
Quy cách: gói 10 gram hạt
Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày
Tỷ lệ nảy mầm: >98%
Thời gian thu hoạch: 30 - 35 ngày sau gieo
Kỹ thuật trồng và chăm sóc:
1. chọn và xử lý hạt giống rau mồng tơi
Ngâm hạt giống rau mồng tơi trong nước ấm theo tỷ lệ 2 nước sôi : 3 nước lạnh, đặt vào nơi tối. Ủ hạt đến khi nứt nanh thì thôi.
2. gieo hạt giống rau mồng tơi
Trộn đều đất với phân hữu cơ theo tỉ lệ 7-8 phần đất trên 2-3 phần phân hữu cơ, mỗi 10dm khối đất có thể bổ sung thêm 8-10 gr phân lân. Gieo hạt đã nứt nanh, phủ lên bề mặt hạt giống một lớp đất mỏng.
3: tách cây con
Sau khi gieo hạt 15 ngày, cây con thường có khoảng 4 lá. Bắt đầu tách riêng thành từng luống theo mật độ 10 x10cm. Chú ý: không nên tưới nước 1 -2 ngày trước khi tách cây. Đến khi cấy lại thì tưới nước để rễ ngấm và làm mềm đất.
4. cấy cây con
Nên cấy cây vào lúc chiều mát. Nếu bắt buộc cấy vào buổi sáng, phải che đậy cẩn thận trong 2 – 3 ngày đầu tránh nắng. Phun sương (tưới nước) cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng và chiều
Sau khi cấy từ 5 – 7 ngày, bắt đầu bón phân đợt 1, nên sử dụng NPK (20-20-15) và phân bánh dầu. Sau đó 7 – 10 ngày tiếp tục bón phân đợt 2
5. thu hoạch
Khi thu hoạch, chú ý bớt lại 2 cặp lá để cây tiếp tục phát triển mà không bị chột.