Thông tin sản phẩm:
Quy cách: gói 20 gram hạt
Thời gian nảy mầm: 3 - 5 ngày
Tỷ lệ nảy mầm: >80%
Thời gian thu hoạch: 25 - 35 ngày sau gieo
Kỹ thuật trồng và chăm sóc:
1. Ủ hạt giống rau tần ô
Cho hạt giống rau tần ô vào nước ấm. Ngâm hạt giống khoảng 2 tiếng với hạt giống vỏ mỏng. Nếu hạt vỏ dày nên ngâm hơn 4 tiếng. Sau đó, đem rửa sạch hạt dưới nước lạnh. Cho hạt giống vào một miếng vải mỏng, cột chặt lại rồi để vào 1 gốc tối. Đợi khoảng 12 tiếng, hạt giống bắt đầu nảy mầm thì gieo được.
2. Chuẩn bị đất trồng
Trộn đất với phân xanh đã ủ hoai mục theo tỉ lệ 3:1 sau đó bỏ vào khay nhựa ( thùng xốp)
3. Gieo hạt giống rau tần ô
Gieo đều hạt trên khay trồng với mật độ vừa phải, khoảng 40 hạt đến 50 hạt rau cải cúc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trồng theo hàng để rau được phân bố hợp lý và lên đều hơn.
4. Chăm sóc rau
Dùng bình phun hay đầu phun tia mịn để tưới rau mỗi ngày. Nên tưới vào lúc sáng sớm và chiều mát để rau phát triển tốt hơn. Tuyệt đối không được tưới nước khi trời đang nắng gắt, rau sẽ dễ bị héo nhé. Khi rau bắt đầu cao khoảng 3cm, có thể dùng phân sinh học phun định kỳ 3 – 4 ngày một lần để giúp rau sinh trưởng nhanh hơn. Lưu ý không tưới nước ngay khi vừa phun phân cho rau.
Khi rau lớn, bạn có thể thu hoạch rau sau 25 – 30 ngày sau khi gieo đây chính là thời điểm rau còn non, xanh mướt và có thể ăn sống. Nếu muốn nấu canh, có thể đợi rau lớn thêm từ 40 – 45 ngày sau khi gieo.